Ấn Độ là chiếc nôi của Phật Giáo, là nơi khởi nguồn của đạo Phật. Ở đây có rất nhiều Thánh tích, di tích gắn liền với những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca, cũng như lịch sử phát triển của Phật Giáo ở Ấn Độ. Mang nét huyền bí phương Đông, đất nước Ấn Độ ẩn dấu những nét văn hoá tôn giáo, kiến trúc và lịch sử lâu đời, những truyền thuyết chất chứa sức quyến rũ riêng biệt, những phong tục độc đáo… Tất cả đã tạo nên cho Ấn Độ một màu sắc thần tiên kì bí. Hành trình trở về với cội nguồn linh thiêng của đất Phật qua các địa danh Vườn Thánh Lâm Tỳ Ni, Bồ Đề Đạo Tràng, Vườn Lộc Uyển, Câu Thi Na và sông Hằng huyền bí
Thực sự trở thành một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với bất cứ du khách nào.  

NGÀY 1: SÀI GÒN – KOLKATA - BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG (BODHGAYA) 
Tập trung tại cột số 5 - cổng D1 – ga đi quốc tế sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đáp chuyến bay đi Ấn Độ. Đến thành phố Kolkata, dùng bữa tối tại nhà hàng rồi lên xe về Bồ Đề Đạo Tràng (khoảng 9 tiếng). Nghỉ đêm trên xe.  

NGÀY 2: BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG (BODH GAYA)
Nhận phòng khách sạn, ăn sáng và nghỉ ngơi. Khởi hành chiêm bái: Đền Mahabodhi (đền Đại Giác Ngộ Tự) – đền thờ Phật giáo ở Bodh Gaya, được UNESCO công nhận “di sản văn hóa thế giới” vào năm 2002, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đạt được quả vị giác ngộ chánh đẳng chánh giác, đảnh lễ Tháp Đại Giác. Cội Bồ Đề linh thiêng – Nơi Thái tử Sĩ Đạt Đa sau 49 ngày thiền định đắc quả vị Phật với hiệu là Thích Ca Mâu Ni Phật. Tại đây đoàn có buổi hành lễ ngắn gọn để bày tỏ lòng thành kính hướng về Đức Thế Tôn.
Ăn trưa tại nhà hàng địa phương, viếng: Làng Sujata: đánh lễ đền thờ mục nữ dâng sữa Sujata và tháp kỷ niệm được xây dựng trên nền nhà của Mục nữ dâng sữa xưa kia – người đã cúng dường bát cháo sữa cho Đức Phật khi Ngài bị kiệt sức bên dòng Ni Liên Thiền. Đoàn cũng tùy duyên làm từ thiện với lớp học tình thương của làng. Sông Niranjana (Ni Liên Thiền): tại nơi này Ngài nhận bát cháo sữa do nàng Sujata cúng dường và nhận thêm bó cỏ cát tường làm gối ngồi thiền từ một nông dân trong vùng, trước khi Ngài đi về cội Bồ Đề bắt đầu thiền định. Các chùa tại khu vực Bồ Đề Đạo Tràng bao gồm chùa Việt Nam Phật Quốc Tự, Chùa Sri-Lanka, chùa Tây Tạng, chùa Trung Quốc, chùa Ấn Độ Mahabodhi Mahavihara tại Bodh Gaya, Bhutanese Monestry, chùa Nhật Bản, chùa Thái Lan
Về lại khách sạn, ăn tối. Nghỉ đêm tại Bồ Đề Đạo Tràng.

NGÀY 3: BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG - KINH THÀNH VƯƠNG XÁ (RAJGIR) – ĐẠI HỌC NALANDA – BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG
Ăn sáng tại khách sạn, khởi hành đến Rajgir (thành Vương Xá) – kinh đô đầu tiên của Vương quốc cổ Magahda (Ma Kiệt Đà) và là trung tâm nghiên cứu Phật giáo qua nhiều thế kỷ. Viếng bái Gridhrakula (Vulture Peak - Linh Thứu Sơn) – Khi Đức Thế Tôn còn tại thế thường ngự ở Linh Thứu để thuyết pháp – Là nơi Phật thuyết kinh Đại Thừa và kinh Diệu Pháp Liên Hoa, Linh Thứu viết theo tiếng Phạn là “Kỳ Xà Quật”. Hang đá Sapataparni (ở Khổ Hạnh Lâm - Uruvela): nơi Đức Phật đã trú ngụ suốt 6 năm ròng rã theo trường phái khổ hạnh. Các hang đá Saptaparni: ahng đá của ngài Xá Lợi Phất, ngài Anan, ngài Ca Diếp… Nơi hội đồng Phật giáo đầu tiên đã được tổ chức dưới sự lãnh đạo của ngài Đại Ca Diếp.
Xuống núi dùng cơm trưa ở nhà hàng.
Tham quan Thành Vương Xá: Vườn Trúc Lâm Venuvana – ngôi tịnh xá đầu tiên của Phật giáo - khu vườn vua Tần Bà Sala dâng cho Đức Phật và chư tăng, cũng là nơi Phật thuyết bộ kinh Đại Phước và nhiều bài kinh quan trọng của ngài. Trường đại học Nalanda: trường đại học Phật giáo lớn nhất thế giới, nơi đã tàng trữ nhiều bộ Kinh, Luật, Luận quan trọng, nơi đã đào tạo nhiều bậc Thánh Tăng như: Ngài Long Thọ (Nagarjuna), ngài Liên Hoa Sanh (Padmasambhava), ngài Mã Minh, ngài Huyền Trang…
Ăn tối tại nhà hàng và về khách sạn nghỉ ngơi ở Bồ Đề Đạo Tràng.

NGÀY 4: BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG - KINH THÀNH VƯƠNG XÁ  – TỲ XÁ LY (VAISHALI) 
Ăn sáng và khởi hành đi Tỳ Xá Ly (Vaishali).
Ăn trưa trên đường đi viếng bái: Tháp Xá Lợi – là một trong tám nơi từng tôn thờ Xá lợi Phật sau khi hỏa thiêu nhục thân Đức Phật lúc bấy giờ. Tháp Hòa Bình– do Phật giáo Nhật Bản xây dựng để cầu nguyện cho hòa bình thế giới Chùa Kiều Đàm Di Mẫu (Mahàpajàpati Nunnery - Sư cô Khiết Minh – Chùa Kim Liên, Q4), thời gian tùy thuộc vào lịch trình thực tế của đoàn).
Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn ở Tỳ Xá Ly.  

NGÀY 5: TỲ XÁ LY - THÀNH CÂU THI NA (KUSHINAGAR)
Ăn sáng. Tiếp tục đi chiêm bái Phật Tích quan trọng gắn liền với cuộc đời của Đức Thế Tôn tại Tỳ Xá Ly:Trụ đá vua A Dục (Ashoka Pillar): đánh dấu nơi Đức Phật tuyên bố nhập Niết Bàn sau 3 tháng.
Khởi hành tiếp để đi đến thành Câu Thi Na (Kushinagar), ăn trưa.
Đến Câu Thi Na, chiêm bái các Thánh tích: Tháp Trà Tì (Rambhar) ghi dấu nơi kim thân Đức Phật được hỏa thiêu, rồi Xá lợi được phân ra làm 8 phần bằng nhau. Đền Bát Đại Niết Bàn (Mahaparinirvana) – Thánh Địa Đệ Tứ Đại Động Tâm -  Nơi cách đây 2557 năm Đức Phật nhập diệt, bên trong thờ tượng Đại Phật nhập Niết Bàn.
Nhận phòng, ăn tối. Nghỉ đêm tại Thành Câu Thi Na (Kusinagar).

NGÀY 6: THÀNH CÂU THI NA - THÁNH ĐỊA LÂM TỲ NI (LUMBINI)
Ăn sáng tại khách sạn, khởi hành qua Nepal.
Ăn trưa ở nhà hàng trên đường đi. Tham quan, chiêm bái thánh địa Lâm Tỳ Ni - nơi Đức Phật đản sinh, được UNESCO công nhận là “di sản văn hóa thế giới” vào năm 1997. Đoàn đảnh lễ tại các vị trí quan trọng trong thánh địa như: Đền thờ hoàng hậu Maya Devi - phía bên trong, ngay phía đầu của hàng người chiêm bái chính là vị trí của dấu khắc trên đá, nơi chính xác thái tử đản sanh. Và phía trên đầu của người xếp hàng đầu tiên là vị trí hiện đặt bức tranh hóa thạch sự kiện hoàng hậu giơ tay hái hoa vô ưu đản sanh thái tử, nền gạch là di tích đền thờ cổ xưa được khai quật lại. Trụ đá vua A Dục: đánh dấu nơi Đức Phật đản sanh.   Hồ nước thiêng: nơi hoàng hậu tắm trước khi sanh thái tử.
Ăn tối tại nhà hàng và trở về khách sạn để nhận phòng, nghỉ đêm tại Nepal.

NGÀY 7: THÁNH ĐỊA LÂM TỲ NI – THÀNH XÁ VỆ (SHRAVASTI) 
Ăn sáng. Khởi hành đến chùa Việt Nam Quốc Tự Lâm Tỳ Ni (của Thầy Huyền Diệu) rồi khởi hành về lại Ấn Độ, dọc đường đi viếng thăm Thành Ca Tỳ La Vệ (Kapilvastu) thứ 2 – được xây dựng bởi những người thuộc dòng họ Thích Ca sống sót sau cuộc thảm sát - tháp thờ vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya.
Ăn trưa. Đến thành Xá Vệ (Shravasti) – nơi Đức Phật đã trải qua 24 mùa an cư kiết hạ trong 45 năm hằng hóa độ sanh. Chiêm bái: Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetavana vihara): nơi Đức Phật đã trải qua 18 mùa an cư kiết hạ tại đây. Nơi đây gắn liền với câu chuyện ngài Cấp Cô Độc trưởng giả (Sudatta Anathapindika) đã dát vàng trong sân khu vườn Thái Tử Kỳ Đà (Jeta). Vào đảnh lễ: Hương Thất Phật, tháp tôn giả Ananda, tháp thánh tăng Sivaly (Đại Lộc), tháp ngài Xá Lợi Phất, giếng nước của tăng đoàn, nhà khách xưa kia… Cây bồ đề Ananda –  chính là cây bồ đề mà ngài A Nan đã cho chiết nhánh từ cây bồ đề mẹ ở Bodh Gaya để chư tăng ni chiêm bái mỗi khi về đây đảnh lễ và tưởng nhớ Đức Phật những khi ngài không có mặt tại nơi này, đảnh lễ cây bồ đề này cũng được xem như đảnh lễ Đức Phật. Chiêm bái nền nhà tưởng niệm ông Cấp Cô Độc (Sudatta Anathapindika) được xây dựng ngay trên nền nhà cũ của ông. Tháp Tỳ Kheo Vô Não (Angulimala) – từng là một tướng cướp  khét tiếng tàn bạo, giết 999 người để chặt ngón tay út để xâu làm chuỗi tràng, đã qui y Đức Phật và đắc quả A-la-hán.
Nhận phòng, ăn tối. Nghỉ đêm tại Thành Xá Vệ.

NGÀY 8: THÀNH XÁ VỆ - THANH BA LA NẠI (BANARAS – VARANASI) 
Ăn sáng. Khởi hành về thành Ba La Nại (Banaras khi xưa, nay là Varanasi), dọc đường ghé tham quan mua sắm tại các cửa hàng bán trang phục, trang sức truyền thống Ấn Độ.
Ăn trưa. Đến thành Ba La Nại, viếng bái và đảnh lễ trang nghiêm tại tháp Chaukhanda (tháp gặp gỡ) – nơi đảnh lễ đầu tiên của năm anh em Kiều Trần Như với Đức Phật và ngài đưa cả 5 vị vào vườn nai cách đó 1 km để thuyết bài pháp “Tứ Diệu Đế” (Dhamma-cakka pavattana). Tiếp tục tham quan vườn Lộc Uyển – là nơi Đức Phật chuyển pháp luân đầu tiên bài “Tứ Diệu Đế” sau khi ngài thành đạo, nơi vua A Dục đã dựng lên trụ đá vào khoảng năm 250 trước công nguyên để đánh dấu sự kiện này, còn tồn tại cho đến ngày hôm nay. Tháp Chánh Pháp (Dhameka): là chữ viết tắt của chữ Dhama Mukha, nghĩa là suy tưởng Chánh pháp, cao 32m. Có thuyết nói chỗ này Đức Phật phúc chúc Đức Di Lặc sau này sẽ thành Phật.   Tham quan Hương Thất Phật  Mulagandhakuti: đây là ngôi chùa Đức Phật ở trong ba tháng đầu tiên, sau khi ngài thành đạo Bồ Đề, trong thời gian ngài ở vườn nai vào hạ thứ 01 của đời Hoằng Pháp. Tháp Xá Lợi (Sri Dharmaràjikà): di tích trước kia là 1 trong 8 bảo tháp thờ Xá lợi Phật. Đền thờ Ngài Da Xá: nơi Đức Phật thuyết pháp Tứ Thuận cho chàng Da Xá và là nơi cha của ngài Da Xá đi tìm ngài, được nghe Phật thuyết pháp và xin quy y trở thành nam cư sĩ tại gia đầu tiên quy y Tam Bảo.
Nhận  phòng, ăn tối. Nghỉ đêm tại Thành Ba La Nại.

NGÀY 9: SÔNG HẰNG (GANGES RIVER) – BỐ ĐỀ ĐẠO TRÀNG
Ra bến tàu để lên thuyền ngắm bình minh trên Sông Hằng (Ganges river) - con sông linh thiêng của nhiều tôn giáo ở Ấn độ.
Ăn sáng. Tham quan quanh thành Ba La Nại (Banaras) rồi về Bồ Đề Đạo Tràng.
Ăn trưa tại nhà hàng trên đường đi.
Về đến Bồ Đề Đạo Tràng, nhận phòng khách sạn, ăn tối. Tự do đi mua sắm các mặt hàng lưu niệm như trang sức, tượng Phật hoặc tùy duyên nghỉ ngơi, tịnh tâm, thiền định dưới cội Bồ Đề. Nghỉ đêm tại Bồ Đề Đạo Tràng.

NGÀY 10: BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG – KOLKATA 
Ăn sáng, sắp xếp vào đảnh lễ Tháp Đại Giác và cội Bồ Đề trước khi rời đất Phật, tự do mua sắm các mặt hàng lưu niệm.
Ăn trưa ở nhà hàng và khởi hành về lại thành phố Kolkata.   Cùng nhau tổng kết lại vui buồn trong chuyến đi, tâm sự nỗi lòng sau khi đã hoàn thành được ước nguyện đến Đất Phật.
Ăn tối tại nhà hàng. Đến Kolkata, vào sân bay làm thủ tục cho chuyến bay rạng sáng về Bangkok.

NGÀY 11: KOLKATA – BANGKOK – SÀI GÒN
Về đến Bangkok, có thêm cơ hội mua sắm các mặt hàng miễn thuế tại Sân bay Bangkok, tiếp tục nối chuyến bay về Sài Gòn. Kết thúc chuyến hành hương.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 33.900.000 VNĐ/ KHÁCH

GIÁ TOUR BAO GỒM: 
- Vé máy bay khứ hồi SÀI GÒN – KOLKATA - SÀI GÒN. Hành lý xách tay 7 kg và ký gởi 20 kg cho mỗi khách. Thuế sân bay quốc tế hai nước + phí xăng dầu máy bay + thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới).
-  Xe máy lạnh phục vụ tham quan suốt tuyến tại nước ngoài theo chương trình.
- Khách sạn 3 sao (2 khách/phòng hoặc 3 khách/phòng vì lý do giới tính).
- Các bữa ăn tại nhà hàng theo chương trình.
- Phí tham quan, phí môi trường tại các điểm tham quan theo chương trình. Visa nhập cảnh Ấn Độ và Nepal.
- Hướng dẫn viên tiếng Việt, am hiểu Phật pháp theo đoàn suốt tuyến.
- Phục vụ nước suối 1 chai/khách/ngày.
- Phí bảo hiểm du lịch quốc tế.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM: 
- Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất 6 tháng).
- Hành lý quá cước, Xe vận chuyển ngoài chương trình. Điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn và các chi phí cá nhân khác ngoài chương trình.
- Visa tái nhập vào Việt Nam cho người nước ngoài hoặc khách Việt Kiều. Visa nhận tại cửa khẩu và có giá trị vào Việt Nam 1 lần - trong 3 tháng đối với Việt kiều: 800.000VND
- Tiền bồi dưỡng cho HDV, tài xế (mức quy định: 3 USD/khách/ngày).

CHÍ PHÍ TOUR ÁP DỤNG GIÁ ƯU ĐÃI:
- Trẻ em từ 02 đến 11 tuổi: 80% giá tour (ngủ ghép chung giường với người lớn).
- Trẻ em từ 02 đến 11 tuổi: 90% giá tour (có giường riêng).
- Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 100% giá tour của người lớn. Phụ thu phòng đơn: 6.800.000 VND /khách sư – thầy: 32.000.000 VND                         

QUI ĐỊNH HỦY TOUR: 
- Hủy tour ngay sau khi đăng ký, chịu chi phí 10%.
- Hủy tour trước ngày khởi hành 20 ngày làm việc, chịu chi phí 50%.
- Hủy tour trước ngày khởi hành 10 ngày làm việc, chịu chi phí 80%.
-  Hủy tour trước ngày khởi hành 05 ngày làm việc, chịu chi phí 100%.

Tour khác